yến sào dành cho trẻ em

Yến sào dành cho trẻ em

Yến sào dành cho trẻ em

Đối với những bậc làm cha mẹ thì sự phát triển và sức khỏe của con luôn là quan trọng nhất. Cha mẹ luôn dành mọi điều tốt nhất cho con của mình. Vì thế rất nhiều bậc cha mẹ đã lựa chọn bổ sung yến sào cho thực đơn của trẻ. Yến sào là một thực phẩm bổ dưỡng với mọi lứa tuổi, nhưng vẫn còn rất nhiều cha mẹ chưa chắc chắn 100% rằng yến sào có tốt cho trẻ em không?. Hay không biết cách sử dụng yến sào dành cho trẻ em để đạt hiệu quả tốt nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp mọi người giải đáp những điều trên nhé!

yến sào dành cho trẻ em
Yến sào dành cho trẻ em

Tác dụng của yến sào dành cho trẻ em

Trẻ em luôn cần được bồi bổ sức khỏe để bổ sung dưỡng chất, cho trẻ phát triển đầy đủ hơn, tăng cường trí thông minh. Các nghiên cứu đã nhận định, yến sào tốt cho quá trình phát triển của trẻ nhỏ đặc biệt ở giai đoạn từ 1 – 5 tuổi. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nếu trẻ dùng mỗi ngày từ 60 – 70 ml yến sào sẽ cải thiện rõ rệt sức đề kháng, sức khỏe.

Liên quan đến vấn đề này TS. Nguyễn Thị Lâm, viện trưởng viện Dinh dưỡng Quốc gia đã khẳng định, “Yến sào cung cấp nguồn dinh dưỡng quý giá cho trẻ nhỏ”. Bởi yến sào cung cấp các protein, acid amin cung cấp các nguyên tố vi lượng cải thiện tối ưu khả năng tiêu hóa của trẻ.

Yến sào bổ sung hàm lượng canxi tương đối tốt để hình thành các khớp, xương để cơ thể trẻ nhỏ hoạt động linh hoạt. Đồng thời tăng cường trí nhớ nhờ vào hoạt động của chất sắt, từ đó đảm bảo quá trình tạo hồng cầu để vận chuyển oxy từ phổi đến các mô ở khắp cơ thể.Báo cáo khoa học về dinh dưỡng hằng năm cho thấy, phụ nữ và trẻ em là hai đối tượng có nguy cơ thiếu chất sắt nhiều nhất. Đặc biệt, với trẻ nhỏ ở giai đoạn từ trên 6 tháng đến 6 năm tuổi cần bổ sung chất sắt để đáp ứng nhu cầu phát triển đầy đủ. Đặc biệt với trẻ sinh non thường thiếu hụt lượng sắt và canxi tương đối lớn nên rất cần bổ sung hai thành phần này cho cơ thể ngày từ tháng thứ 3.

yến sào dành cho trẻ em
Yến sào dành cho trẻ em

Với những trẻ nhỏ sinh ra thiếu cân nên bổ sung yến sào mỗi ngày để nhanh chóng phát triển cân nặng, chiều cao và bổ sung hàm lượng chất xám cho bộ não. Yến sào cung cấp các loại axit không gây béo phì, hoàn toàn tốt cho trẻ mà không có tác dụng phụ.

Với trẻ đã đến trường thì nên dùng yến mỗi ngày để bổ sung các dinh dưỡng mà trong thức ăn không thể bổ sung và cung cấp thêm dưỡng chất, nguyên tốt vi lượng hỗ trợ ổn định thần kinh, tăng cường trí nhớ.

Bổ sung yến sào mỗi ngày giúp tăng cường khả năng miễn dịch, nâng cao khả năng kháng bệnh giúp bé bổ sung bốn hàm lượng dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ như chất xơ – tinh bột – chất béo –  chất đạm đảm bảo cho cơ thể trẻ nhỏ luôn khỏe mạnh, tránh xa bệnh tật.

Cách sử dụng yến sào dành cho trẻ em

yến sào dành cho trẻ em
Yến sào dành cho trẻ em

Đối với trẻ nhỏ thì từng giai đoạn phát triển của trẻ chịu ảnh hưởng rất nhiều từ môi trường cũng như chế độ chăm sóc của cha mẹ, nên khi sử dụng yến sào cần chú ý đến từng giai đoạn phát triển đó.

  • Trẻ dưới 12 tháng tuổi: cách chăm sóc tốt nhất là cho bú sữa mẹ, không nên sử dụng yến sào vì đây là giai đoạn đầu đời của trẻ, các hệ tiêu hóa chưa phát triển hoàn thiện.
  • Trẻ từ 12 tháng – 3 tuổi: việc sử dụng yến sào là hợp lý, vì trong giai đoạn này trẻ cần tăng sức đề kháng, hệ thống miễn dịch để phòng các bệnh về đường hô hấp, giúp trẻ có chiều sâu giấc ngủ hơn…Nhưng để đạt hiệu quả tốt nhất nên cho trẻ dùng đều đặn 50g yến/1 tháng và tốt nhất xay kết hợp với sữa mẹ sử dụng đều đặn cách nhau 1 ngày.
  • Trẻ từ 3 – 10 tuổi: đây là thời kỳ mà trẻ dễ dàng mắc phải các bệnh như ho, cảm cúm…do tác động môi trường và thời tiết nên dùng yến sào sẽ giúp trẻ tăng cường sức đề kháng chống lại các bệnh tật, lượng sử dụng hợp lí là 50g yến/1 tháng, cách 1 ngày dùng một lần.

Yến sào dành cho trẻ em – Những điều cần lưu ý

Yến sào dành cho trẻ em
Yến sào dành cho trẻ em

Nồng độ chất tiết tố của trẻ sẽ tăng trưởng rất cao lúc đi ngủ, lúc đó nguồn thức ăn được nạp vào sẽ giúp cơ thể vận động và phát triển rất tốt nên buổi tối trước khi đi ngủ là thời điểm tốt nhất cho trẻ ăn.
Trẻ nhỏ thường hay biếng ăn nên để tránh được tình trang đó nên cho trẻ ăn đúng giờ tránh cho ăn trước hoặc sau giờ ăn.
Nên cho trẻ ăn đều đặn với dung lượng vừa phải vì ăn yến thường xuyên mới phát huy được tác dụng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về yến sào dành cho trẻ em. Nếu các bạn có thắc mắc hãy liên hệ đến chúng tôi sẽ được tư vấn miễn phí nhé!