Yến sào cho bé biếng ăn

Yến sào cho bé biếng ăn

Yến sào cho bé biếng ăn

Với thành phần dinh dưỡng cao yến sào giúp bổ sung và tăng cường quá trình hấp thu dinh dưỡng theo cơ chế ba tác động. Công dụng của yến sào cho bé biếng ăn sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết sau đây.

Yến sào cho bé biếng ăn
Yến sào cho bé biếng ăn

Hậu quả của việc biếng ăn

Bé biếng ăn luôn là vấn đề gây đau đầu cho các bậc cha mẹ. Tình trạng này thường gặp rất nhiều ở bé dưới 3 tuổi. Việc bé quá lười ăn và ăn ít có thể dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng, làm cho các bé sức khỏe kém, sức đề kháng yếu, hay bị nhiễm các bệnh về đường hô hấp, lâu ngày dẫn đến hay bệnh tật, trí não phát triển kém.

Yến sào cho bé biếng ăn
Yến sào cho bé biếng ăn

Bé biếng ăn luôn làm cho các bà mẹ rất bối rối, phân vân không phải làm sao.

Biếng ăn dễ dẫn đến tình trạng không cung cấp đủ các chất dinh dưỡng và các khoáng vi lượng cần thiết cho sự phát triển của bé. Khi thiếu vi chất dinh dưỡng, nhất là kẽm, selen, crôm bé bị rối loạn vị giác, ăn không ngon miệng nên lười ăn, tiêu hóa kém, hiệu quả hấp thu dưỡng chất thấp, bé chậm phát triển, không đáp ứng các chỉ số tăng trưởng, thể trạng kém, ốm yếu hơn so với các bé đồng trang lứa. Thể trạng kém không đủ tập trung trong việc học dẫn tới tình trạng học tập kém.

Yến sào cho bé biếng ăn
Yến sào cho bé biếng ăn

Bé biếng ăn dễ dẫn đến suy dinh dưỡng và mất cân bằng dưỡng chất trong cơ thể, khiến cho bé hay mệt mỏi, không thích vận động, bé thường ủ rũ và không thiết chơi đùa, trở nên chậm chạp và tính cách lập dị so với các bạn xung quanh. Tình trạng kéo dài sẽ dẫn tới bệnh trầm cảm và tự kỷ ở bé nhỏ.
Bé biếng ăn thường xuyên gây ra nhiều nguy cơ cho sức khỏe. Các chuyên gia thường khuyên nên sử dụng yến sào cho bé biếng ăn vì chứa nhiều dưỡng chất dễ hấp thu.

Ba lợi ích của yến sào cho bé biếng ăn

Các dưỡng chất quý giá và khoáng vi lượng có trong thành phần của yến sào vô cùng cần thiết, bổ sung dinh dưỡng và tăng cường các quá trình hấp thu dinh dưỡng theo cơ chế ba tác động đồng thời với bé biếng ăn. Lợi ích của yến sào dành cho trẻ biếng ăn như sau:

  • Thứ nhất: Trong thành phần yến sào có chứa hàm lượng đạm – protein rất cao (45-55%), bao gồm 8 loại axit amin thiết yếu: Valine, Leucine, Isoleucine, Threonine, Methionine, Phenylalanine, Lysine, Trytophan  và chứa các loại axit amin khác cần thiết cho cơ thể như: Axit aspartic, Histidine, Glycine,  Cystine, Alanine, Serine, Proline, Tyrocine, Glutamic,… Bên cạnh đó yến sào còn có chứa hơn 30 loại  khoáng chất cần thiết cho cơ thể như :  Cu, Fe, Zn và chứa các nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự phát triển của cơ thể như: mangan, brôm, kẽm, se-len,… Nhờ hàm lượng đạm cao giàu axit amin và chứa nhiều khoáng chất, khoáng vi lượng như vậy mà yến sào cung cấp bổ sung đầy đủ, kịp thời các chất dinh dưỡng và vi chất cần thiết, giúp phục hồi nhanh sức khỏe cho bé biếng ăn, suy dinh dưỡng…

 

  • Thứ hai: Các vi chất kẽm, selen có trong yến sào kích thích vị giác, giúp trẻ ăn ngon miệng, khắc phục chứng biếng ăn của bé. Ngoài ra với thành phần Histdine axit amin và các vi chất quý hiếm như Crôm, yến sào giúp tạo ra dịch vị, kích thích tiêu hóa, tăng cường khả năng hấp thu dưỡng chất qua màng ruột, giúp trẻ  hấp thu tối đa dưỡng chất, nhanh chóng cân bằng dinh dưỡng cho trẻ..
  • Thứ ba: với thành phần chứa axit amin Isoluecine,  Lysine, giàu sắt  và canxi, tổ yến có tác dụng rất tốt cho sự phát triển xương, kích thích sản xuất hồng cầu, bạch cầu giúp tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ em. Ngoài ra, lysine còn có tác dụng tổng hợp các hormone, enzym, và giúp cơ thể tạo ra chất kháng thể, chống lại nguy cơ nhiễm bệnh ở trẻ.

Dùng yến sào cho bé biếng ăn một cách thường xuyên (khoảng 2g/ngày) sẽ giúp trẻ nhanh chóng cân bằng dưỡng chất cho cơ thể, khắc phục tình trạng suy dinh dưỡng, tăng cường kích thích tiêu hóa, giúp bé thèm ăn trở lại. Ngoài ra, các dưỡng chất quý giá trong yến sào còn giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, tăng cường các kích thích sinh trưởng của tế bào, tác động tốt đến thần kinh và trí nhớ của trẻ …

Lưu ý :

Tuy nhiên các mẹ cần phải hiểu rằng yến sào chỉ là nguồn dinh dưỡng bổ sung cần thiết; việc cho bé ăn yến hàng ngày phải đúng liều lượng, đúng cách và đúng thời điểm thì mới đạt hiệu quả cao. Nếu sử dụng không đúng (cho trẻ ăn yến sào trước bữa ăn chính), đôi khi còn gây cho trẻ biếng ăn trầm trọng hơn. Bên cạnh việc dùng yến sào, các mẹ cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý, đảm bảo khẩu phần ăn đa dạng các loại thực phẩm và đầy đủ 5 nhóm chất cần thiết bao gồm chất đạm, bột đường, chất béo, rau quả, vitamin và khoáng chất cho con. Ngoài ra trẻ cũng cần thường xuyên vận động, giao tiếp với bạn bè xung quanh để nâng cao thể lực và năng lực trí tuệ.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những công dụng của yến sào cho bé biếng ăn. Nếu các bạn có thắc mắc hãy liên hệ đến chúng tôi sẽ được tư vấn miễn phí nhé. Chúc các mẹ thành công với đứa con khỏe mạnh, thông minh của mình!